Máy giặt toshiba bị rò giật điện rất nguy hiểm cho nên trong quá trình sử dụng. Chúng ta không được chủ quan để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Nó đồng thời khiến cho máy giặt hoạt động sai quy trình, giảm tuổi thọ máy giặt. Mà còn nguy hiểm đến an toàn của bạn và những đứa trẻ trong gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rò rỉ và chạm điện. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Sau đây các kĩ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng Bách Khoa. Sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt toshiba bị giật điện chi tiết. Để bạn có thể bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình

sua may giat bi giat dien

Máy giặt toshiba bị giật điện có thể do các nguyên nhân sau:

+ Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

+ Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.

+ Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quá trình hoạt động máy. Và dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện.

+ Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt toshiba bị giật điện:

Để xử lý một số trường hợp trên,thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khuyên bạn nên áp dụng làm theo các bước sau:
– Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại. Và đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt.
– Hãy nên sử dụng các dòng máy giặt tốt để có chế độ chống chuột.
– Khi mua ổ điện làm phích cắm thì nên mua ổ 3 chân.
– Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kì.
– Không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp. Hay bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp.
– Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng. Có do phải ngâm điện trong thời gian dài.
– Tránh để nước rơi vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi cho quần áo vào nên dàn đều tránh để lệch một góc.

Trường hợp không thể khắc phục được hiện tượng rò rỉ điện trên máy giặt. Thì bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 0368.447.997 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà Điện lạnh Bách Khoa đến kiễm tra máy giặt cho bạn.

Bình luận