Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là hiện tượng thường gặp phải sau một thời gian sử dụng. Tình trạng máy giặt xả nước liên tục nếu kéo dài sẽ làm lãng phí nguồn nước. Cũng như quần áo thì giặt không xong chu trình. Và bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục thì hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

may giat chay nuoc lien tuc

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục do các nguyên nhân điển hình sau:

+ Máy giặt sau một khoảng thời gian sử dụng, do không biết cách vệ sinh bên trong máy giặt. Nên có các chất cặn bã, bụi bẩn và rêu bám vào van cao su của ống nước. Chính vì thế làm cho van ống không đóng kín được. Khiến nước chảy liên tục vào lồng giặt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc.

+ Do có vật lạ trong quần áo rơi ra và trôi xuống phía van xả của máy giặt. Từ đó làm tắc van xả của máy giặt khiến nước trong máy giặt bị rò rỉ ra bên ngoài.

+ Mặt khác van cao su được sử dụng lâu nên sẽ bị cứng lại và không còn khả năng đàn hồi. Thế nên, nó không đóng khít được ống nước. Và do đó dẫn đến hiện tượng nước xả liên tục vào lồng giặt.

Cách xử lý lỗi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục đúng cách

Trong trường hợp này, bạn nên lần lượt xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Xem xét van ống nước có phải bị rò rỉ do cặn bẩn hoặc rêu mốc không. Nếu phải, bạn nên vệ sinh ống nước sạch sẽ rồi mới tiếp tục chương trình giặt.

Bước 2: Nếu van cao su của ống nước có dấu hiệu hỏng đi. Thì giải pháp là bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt để thay miếng van cao su mới.

Nếu trường hợp đã làm như chúng tôi chỉ dẫn mà vẫn không hiệu quả thì vẫn bị tình trạng như trên. Chỉ còn cách là các bạn hãy liên hệ cho nhân viên sửa chữa máy giặt. Hãy gọi 0368447997 của trung tâm sửa máy giặt toshiba tại nhà Đà Nẵng Bách Khoa để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa ngay nhé.

Bình luận