Lắp đặt ống nước cho máy giặt mà không có kĩ thuật viên hỗ trợ. Bạn băn khoăn không biết phải lắp đặt như thế nào cho hợp lí và đúng quy cách. Vì một lý do nào đó, gia đình bạn phải di chuyển máy giặt tới một địa điểm khác sinh sống. Và khi đó chiếc máy giặt trở nên phiền phức từ việc kích thước máy giặt quá lớn. Nó cản trở gây khó khăn cho việc vận chuyển.

lap dat ong nuoc may giat

Công đoạn tháo lắp đặt ống nước cho máy giặt là khó và phức tạp nhất. Như vậy hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Bách Khoa tìm hiểu chi tiết.  Về cách lắp đặt ống nước cho máy giặt một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Lắp đặt ống nước cho máy giặt cần chuẩn bị những gì

Để bắt đầu cách lắp đặt vòi nước máy giặt hay là cách lắp đặt máy giặt. Thì chúng ta đều phải chuẩn bị những công cụ cần thiết như sau:

dung cu can thiet lap dat may giat

 • Tua-vít
 • Băng keo dán đen hay keo dán nhựa
 • Kéo
 • Khăn vải khô

Các bước tiến hành lắp đặt ống nước cho máy giặt

Ở phần vòi nước của máy giặt đều bao gồm 2 vòi đó là : vòi cấp nước và vòi thoát nước. Cụ thể các bước lắp đặt của từng loại vòi sẽ được trình bày như sau :

1. Cách lắp vòi cấp nước

Cách lắp vòi nước máy giặt đối với loại máy giặt mà có van cấp nước được gắn vào bệ chống thấm thì:

 • Trước tiên bạn phải tháo bỏ mắt nối van của ống cấp nước trước.
 • Tiếp theo là lấy tay giữ van khóa để nối vòi vào đầu nối ống nước máy giặt cấp nước. Sau khi nối xong thì bạn lại xoay thanh giữ trở lại vị trí ban đầu.
 • Sau đó, kiểm tra lại xem van lắp có chắc chắn hay chính xác hay chưa.

+ Đối với những loại máy giặt có đầu nối ống nước máy giặt cấp nước được gắn trực tiếp trên tường, thì :

 • Bước đầu tiên cần lắp mắt của van nối và van vòi nước máy giặt.
 • Hãy quan sát thật kĩ và điều chỉnh để 4 con ốc vào được đúng vị trí của nó rồi lấy tua-vít xoáy chặt chúng lại.
 • Lấy ngón tay kéo thẳng van khóa của vòi cấp nước nhanh chóng nối thẳng vòi vào van nước đan được ấn.

Thế là bạn đã hoàn thành xong các bước trong cách lắp đặt ống nước cho máy giặt của gia đình mình.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể tiến hành chạy thử máy giặt. Cũng như theo dõi lại các khớp nối có bị rò rỉ nước hay không? Nếu phát hiện ra bị rỉ nước thì bạn cần ngắt ngay và xoay chặt lại các khớp nối 1 lần nữa. Có thể dùng băng keo để gắn cố định các khớp nối lại một cách chắc chắn hơn.

2. Cách lắp vòi thoát nước

Sau khi lắp hoàn chỉnh được vòi cấp nước cho máy giặt, sẽ phải tiếp tục lắp nốt công đoạn cuối. Đây là 1  trong quy trình cách lắp vòi nước máy giặt  đó là lắp đặt vòi thoát nước.

Để lắp được vòi thoát nước cho máy giặt bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách lắp đặt sau đây:

 • Cách 1: Cách này khá đơn giản đó là bạn có thể xả trực tiếp nước thẳng xuống dưới đất, ngoài sân hoặc ra ngoài vườn. Nếu như xả nước thẳng vào đường ống ngầm dưới đất mà ống lại không nối chung với đường ống của các thiết bị khác của gia đình. Thì cần phải đo lại kích cỡ miệng ống xả nước nhà bạn, lấy băng keo dán chặt vòng quanh ống xả của máy giặt sao cho thật khớp. (việc này sẽ giúp cố định vị trí của ống xả trong quá trình sử dụng).
 • Cách 2: Bạn có thể nối chung phần thoát nước của máy giặt với các phần thoát nước khác. Ví dụ như bồn rửa mặt. Nếu muốn nối như vậy thì bạn cần đảm bảo chắc chắn phần đoạn ống hình chữ U phải thiết kế cao hơn so với mặt đất tối đa 60cm. Và không được cao quá 90cm để hoạt động của ống thoát nước được đảm bảo.Tiếp tục nối trực tiếp đầu nối ống xả vào đường ống thoát nước. Một yếu tố cần phải đảm bảo để nhằm giữ độ thông thoáng khi thoát nước. Đó là đường kính của ống thoát nước của máy giặt phải có kích cỡ nhỏ hơn so với đường kính của ống thoát nước chính.

3. Lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt thích hợp

Tuỳ thuộc vào nơi ở hiện tại mà bạn sẽ có các lựa chọn khác nhau về vị trí lắp đặt máy giặt. Khi đó, bạn phải chọn lựa cho mình vị trí phù hợp nhất để giảm thiểu các rủi ro về rò rỉ nước, máy giặt bị nghiêng, hoặc hư hỏng các thiết bị nội thất liên quan. Sau đây sẽ là những gợi ý về vị trí lắp đặt máy giặt an toàn và thích hợp:

+ Nơi đặt máy giặt phải bằng phẳng và tiện lợi

 • Việc thùng máy giặt bị đặt nghiêng lệch sẽ gây rung lắc, tạo ra tiếng ồn trong quá trình giặt, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
 • Đồng thời, tại đó, máy giặt có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn nước nóng – lạnh, nguồn điện, cũng như có nơi để tháo rút nước nhanh chóng.

+ Nhiệt độ phòng thích hợp

 • Nhiệt độ phòng nơi đặt máy giặt không được dưới 0 độ C, cũng như không để cho máy giặt tiếp xúc với các nguồn nhiệt trực tiếp như mặt trời, lò sưởi,
 • Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ gây biến dạng các bộ phận quan trọng của máy, khiến quá trình giặt gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây hỏng hóc.

+ Kích thước không gian đặt máy giặt hợp lí

 • Máy giặt có rất nhiều kích thước và hình dạng, do đó, bạn phải đo đạc cẩn thận kích thước không gian mà bạn cần đặt.
 • Hơn nữa, máy giặt nên được đặt cách tường và các vật khác 1 khoảng nhỏ tầm 5 – 10cm, tránh việc rung lắc do hoạt động của máy gây va chạm với các vật thể xung quanh.

Bạn có thể gọi điện cho chúng tôi nếu cần lắp đặt hay sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng. Chúng tôi là những nhân viên, kỹ thuật viên của điện lạnh Bách Khoa với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Đảm bảo sẽ không để quý khách thất vọng.

Bình luận