Khi sử dụng điều hòa có những điều bạn tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không hiểu rỏ hoặc sử dụng sai hướng dẫn có thể khiến cho không khí trong phòng bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Không những thế, những thói quen sử dụng máy lạnh sai hướng dẫn còn khiến cho thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng khi hoạt động, điều này dẫn đến việc hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa Đà Nẵng, chúng ta hãy cùng xem qua những sai lầm nghiêm trọng của người dùng khi sử dụng máy lạnh thường mắc phải nhé.

khong dong cua khi dung dieu hoa

Tác hại đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

  • Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.
  • Chuyên gia sua dieu hoa tai nha Da Nang lưu ý, không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần! “Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe.”
  • Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy lạnh, bạn nên chọn những dòng máy lạnh thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Một số lưu ý nhỏ

Trong phòng nên có các bình hoa, những vật trang trí có chứa nước. Lựa chon những loại cây xanh hút khí CO2 và thải khí O2. Đồng thời hơi nước sẽ làm cho độ ẩm trong phòng được duy trì. Nhưng cũng cần lưu ý rằng về đêm thì quá trình trao đổi khí của cây xanh là ngược lại, tức là chúng hút khí O2 và thải khí CO2.

Bình luận