Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt có thể sẽ xuất hiện mùi hôi thối, ẩm mốc. chẳng hạn không xử lý kịp thời, mùi thối sửa chữa máy giặt và ẩm mốc dễ lây lan và bám sang quần áo và biến máy giặt thành ổ vi khuẩn.

diet khuan mui hoi may giat

Nguyên nhân gây mùi khó chịu trong lồng giặt

1. Ống dẫn nước thải: Sau mỗi mẻ giặt thì nước thải đã không được thoát hết qua đường ống, lâu ngày làm đọng nước tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Đây là nguyên nhân dẫn đến bên trong máy giặt có mùi hôi khó chịu.

2. Lồng máy giặt có mốc: Vì điều kiện bên trong máy luôn ẩm ướt và bị đóng kín cửa thường xuyên. Đây là môi trường tốt dẫn đến mốc meo, ẩm thấp gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng quần áo khi giặt.

Xử lý mùi hôi nhanh chóng chỉ trong 4 bước

Theo các chuyên gia và thợ sua may giat tai nha Da Nang thì bạn nên vệ sinh lồng giặt bên trong cũng như đường ống thải của máy giặt định kỳ. Tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như khối lượng giặt giũ lớn hay không mà bạn tự cân đối thời gian cho phù hợp (khoảng cách lý tưởng vệ sinh lồng giặt là 2 tuần).

– Bước 1: Dùng một miếng vải cotton mềm thấm ướt bằng giấm, rồi lau sạch vỏ máy giặt

– Bước 2: Bạn cần cho vào lồng giặt 2 ly nước giấm (có thể thay bằng chanh). Kế tiếp bạn bật máy giặt lên và chạy chu trình giặt cùng nước nóng nhất để loại bỏ sạch sẽ các mùi hôi, bẩn bám hay cặn bột xà phòng còn đọng lại.

– Bước 3: Để loại bỏ triệt để nấm mốc cũng như cặn bột giặt sót lại, bạn tiếp tục chà xung quanh cạnh của nắp/cửa bằng miếng vải cotton thấm đẫm giấm.

– Bước 4: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Bình luận