Bạn có đang mong muốn tủ lạnh của gia đình được vận hành hiệu quả nhằm tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí? Nếu câu trả lời của bạn là có thì hãy cùng làm theo những lời khuyên nhỏ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn chạy hiệu quả sau đây của các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Bách Khoa nhé.

loi khuyen keo dai tuoi tho tu lanh

Để tủ lạnh tại vị trí hợp lý

Bạn cần để tủ lạnh ở chỗ thoáng mát và có khả năng thoát khí. Vì khi máy nén (Block) hoạt động sẽ tản ra nhiệt nóng hãy để luồng khí này lưu thoát một cách dễ dàng

Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh

Mặc dù bạn không muốn phải chờ lâu nhưng bạn nên để thức ăn nấu chín được nguội hẳn trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản. sửa chữa tủ lạnh cho biết việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh không phải mất 2 lần điện nâng để làm nguội, sau đó làm lạnh thức ăn, hạn chế việc tiêu hao điện năng cho tủ. Bên cạnh đó, thức ăn nguội sẽ không bay mùi nhiều như thức ăn nóng, giúp cho tủ lạnh không bị bám mùi thức.

Bỏ thực phẩm vào hộp

Nếu bạn không bọc kín, thực phẩm sẽ khuếch tán mùi của chúng bên trong tủ lạnh, khiến cho tủ lạnh có mùi hôi. Chính vì vậy, việc bọc kín thực phẩm sẽ giúp tủ lạnh hạn chế mùi hôi,, đồng thời giúp cho mùi vị của các loại thực phẩm được trọn vẹn vị ngon và không bị lẫn mùi vào nhau

Làm sạch cuộn dây ngưng

Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ Thông thường cứ 6-8 giờ các cuộn dây làm mát hơi nước nóng lên và bất kỳ băng giá mà có thể đã tích lũy có tan chảy ngay lập tức. Tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và sẽ sử dụng tốn ít năng lượng nếu bạn làm sạch tủ lạnh cuộn dây ngưng của bạn hai lần một năm.

Kiểm tra đệm cửa (ron cao su)

Gioăng (miếng đệm cao su) trên một cánh cửa có thể bị lỏng hoặc mòn. Nếu nó vẫn tốt bạn nên làm sạch, Nếu bạn kéo tờ giấy hoặc tờ tiền đi một cách dễ dàng thì đồng nghĩa với việc đệm cửa (ron cao su) đã bị hỏng, bạn cần phải nhanh chóng thay thế chúng để tránh khí lạnh bị thoát ra ngoài, gây thất thoát năng lượng.

Bình luận