Khi máy giặt gia đình bạn bị hiện tượng tràn nước bạn không cần lo lắng quá. Bởi đây là những sự cố thường xảy ra trên thiết bị sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên khi tìm hiểu về nguyên nhân có rất nhiều yếu tố gây nên tình trạng bị tràn nước như sử dụng quá nhiều bột giặt hay hỏng board mạch điều khiển…Vậy cách khắc phục hư hỏng này như thế nào. Mời quý bạn đọc cùng dịch vụ chuyên sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng tham khảo qua bài viết dưới đây để có hướng xử lý triệt để cho sự cố tràn nước trên máy giặt của mình nhé!

                                       LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: 0935.667.876 

may giat tran ra ngoai

Nguyên nhân máy giặt bị tràn nước ra ngoài:

  • Cho quá nhiều bột giặt: Nhiều người thường cho nhiều bột giặt vào máy giặt vì nghĩ như vậy sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn. Tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều bột giặt thì khi giặt và vắt máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.
  • Sử dụng không đúng loại bột giặt: Sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quá trình giặt tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.
  • Máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy giặt bị nghiêng, thì khi giặt máy sẽ dễ bị rung lắc và làm tràn nước ra ngoài.
  • Máy giặt bị rò rỉ: Máy giặt bị rò rỉ có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị rò rỉ, nước sẽ bị tràn ra ngoài.
  • Không tháo nút đậy đầu đoạn nối: Khi lắp đặt máy giặt nếu các bạn không tháo nút đậy đầu đoạn nối thì nước sẽ không được thông thoát nên dễ bị tràn ra ngoài.

Cách khắc phục sửa máy giặt bị tràn nước:

  • Để máy giặt không bị tràn nước, các bạn cần phải sử dụng đúng loại bột giặt và cho lượng bột giặt thích hợp. Nếu do bọt xà phòng quá nhiều làm cho máy giặt bị tràn nước, các bạn nên tắt máy đi sau đó rồi chờ bọt tan hết. Tiếp theo, các bạn sẽ khởi động lại máy ở chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng, các bạn sẽ nhấn nút xả để làm sạch máy giặt.
  • Lắp đặt đúng kỹ thuật, kê chân máy ở những nơi bằng phẳng, tháo nút đậy ở các đầu đoạn nối.
  • Nếu máy giặt bị tràn nước do bị rò rỉ hay do những nguyên nhân khác, các bạn hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ sửa chữa giúp máy giặt hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả.

Nếu như các bạn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước. Hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà. Đội nhân viên kỹ thuật và thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Bình luận