Máy giặt là một trong những đồ dùng hiện đại được nhiều hộ gia sử dụng. Để máy giặt luôn hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn vị trí bằng phẳng và thoáng mát để lắp đặt. Tuy nhiên vào mùa mưa, máy giặt có thể bị nước mưa tạt vào hoặc bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí cao dẫn những sự cố hư hỏng nếu không được lắp đặt ở những vị trí phù hợp.. Bên cạnh lắp đặt máy giặt ở những vị trí thích hợp, bạn cũng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa.Để giúp bạn tránh khỏi những lo ngại trên trung tâm sửa máy giặt tại nhà sẽ chỉ ra các phương pháp sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách hiệu quả vào mùa mưa. Tham khảo và đúc rút kinh nghiệm hay thông qua bài viết sau.
Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?

Cách sử dụng máy giặt vào mùa mưa:

– Trước khi khởi động, bạn cần phải kiểm tra xem những vị trí xung quanh máy giặt như nền nhà, tường,… có bị ẩm thấp hoặc đọng nước mưa hay không? Nếu không có thì mới cắm điện để máy vận hành.

– Kiểm tra ổ cắm xem có bị ướt nước mưa hoặc bị ẩm hay không ? Nếu có thì cần phải lau và hong khô ngay rồi mới cắm vào ổ điện để tránh được những tai nạn điện giật.

– Ngâm quần áo khoảng 20 phút trước khi cho vào máy giặt để giúp loại bỏ bớt bụi bẩn.

– Với những loại quần áo được làm từ chất liệu vải khác nhau thì nên cài đặt thời gian giặt sao cho hợp lý.

– Sau khi giặt quần áo xong, bạn cần phải rút ổ cắm ra ngay. Tiếp đó, bạn nên phải quần áo để lau khô lồng máy giặt, bảng điều khiển và các khoang chứa bột giặt, nước xả vải.

– Sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt và rút nguồn điện máy giặt nếu như trời mưa lớn có kèm theo sấm sét để tránh cháy nổ.

Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa

Bên cạnh việc sử dụng máy giặt sao cho đúng cách, các nhân viên sửa máy giặt khuyên bạn còn phải bảo quản máy giặt thường xuyên để không phải tốn nhiều tiền sửa chữa máy giặt. Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa như sau:

– Lắp đặt hệ thống máy hút ẩm để bảo vệ máy giặt nếu độ ẩm trong không khí quá cao.

– Sử dụng vải khô để lau chùi cho máy giặt sạch sẽ thường xuyên. Không nên dùng những chất tẩy rửa và vật liệu dễ bay hơi để làm vệ sinh cho máy để tránh làm hỏng các linh kiện bằng nhựa và lớp sơn bên ngoài máy.

– Thường xuyên bảo dưỡng máy. Nếu không có thời gian, bạn nên thực hiện bảo dưỡng máy giặt 2 lần vào đầu và cuối mùa mưa.

Với những chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy giặt.

Bình luận