Với tần suất sử dụng thường xuyên như máy giặt hoặc sử dụng liên tục như tủ lạnh, nếu không biết cách bảo dưỡng thì “tuổi thọ” của những đồ gia dụng này sẽ bị rút ngắn. Theo các chuyên gia sua may giat tai nha Da Nang cho hay rất ít người chịu khó đọc hướng dẫn sử dụng một cách kỹ càng khi mới mua máy giặt, tủ lạnh về và phạm vào những sai lầm rất cơ bản gây tổn hại tới đồ dùng. Hãy thực hiện một số cách sau đây để giúp máy giặt, vừa sạch sẽ lại vừa bền.

bao duong may giat tai da nang

Cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà hiệu quả

Để vệ sinh máy giặt thực chất cũng khá đơn giản. Dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết vệ sinh và cách bảo dưỡng máy Máy Giặt  đúng cách và nhanh chóng, hãy chú ý thực hiện như sau:

  • Bạn hãy chuẩn bị 1 dung dịch giấm trắng hoặc 1 hỗn hợp gồm muối nở và 1 ít nước.
  • Thấm khăn vào dung dịch đó và lau bên trong lồng giặt.
  • Nếu các bạn thấy vẫn còn vết bẩn khó tẩy bám lại trong lồng giặt, các bạn có thể xoay lồng giặt để chỗ vết bẩn này nằm dưới đáy của máy giặt. Đổ lên đó 1 ít dung dịch tẩy rửa và ngâm trong một vài phút trước khi vệ sinh – những dung dịch này cần thời gian để đánh bật những vết bẩn cứng đầu.
  • Hãy đặt máy giặt trong chế độ giũ và xả sạch những dung dịch này bên trong máy. Bởi vì chẳng ai muốn quần áo sau khi giặt lại có mùi giấm đúng không nào?
  • Cùng với đó, các bạn có thể chạy 1 chu trình cho máy giặt cửa trước với nước nóng nhất có thể nhé.
  • Không phải chỉ có mỗi mình lồng giặt cần được chăm sóc thường xuyên đây nhé, vì thế bạn cần quan tâm vệ sinh những bộ phận khác trong máy giặt như sau:
  • Khoang đổ bột giặt: Lấy khoang đổ bột giặt ra sau đó ngâm với 1 ít thuốc tẩy rồi để qua đêm. Sáng hôm sau bạn có thể xả sạch với nước nóng để loại bỏ hết những chất bẩn.
  • Cửa máy giặt: Bạn hãy sử dụng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch phần cửa máy giặt, miếng cao su xung quanh máy giống như phương pháp mà bạn lau lồng giặt.
  • Ống xả và lọc nước: Bạn hãy xả sạch máy giặt với nước và tắt nguồn điện máy giặt trước khi tháo ống xả ra.

Việc vệ sinh máy giặt đơn giản các bạn có thế tự làm. Tuy nhiên để máy vận hành tốt, tuổi thọ cao và tránh các sự cố không mong muốn, lời khuyên dành cho những người sử dụng là nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần. Trường hợp cần thiết có thể định kỳ 3 tháng 1 lần thì càng tốt.

Bình luận