Việc cất trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh để hôm sau hâm nóng lên ăn lại đã là một thói quen không chỉ của các bà mẹ Việt mà còn của rất nhiều bà nội trợ châu Á nói chung. Từ quan niệm “tiếc của”, nhiều người hay làm vậy để tận dụng toàn bộ số thức ăn đã chế biến, nhằm tiết kiệm cho gia đình. Kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chia sẻ Việc làm này là tốt. Nhưng nếu ăn thức ăn để qua đêm suốt một thời gian dài, thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường.

thuc an thua

Thức ăn dư thừa có nên bảo quản tủ lạnh?

Việc thức ăn dư thừa để trong tủ lạnh để hôm sau hâm nóng lại và ăn là không nên. Bởi trong thực phẩm thừa có nhiều vi sinh vật gây hại, Khi cho thức ăn thừa vào tử lạnh, khi cho vào tử lạnh chúng chỉ ngừng hoạt động, nếu lấy thức ăn hâm nóng lại cũng không thể tiêu diệt hết các vi khuẩn và người dung có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao
Nếu thấy từ đầu khi lượng thực phẩm không hết, nên lấy ra một phần để nguội rồi đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh bảo quản ngay từ đầu, khi nào cần dùng lấy ra hâm nóng lại.

Thức ăn thừa hâm nóng lên gây ung thư?

Có nhiều thong tin cho rằng, thức ăn thừa hâm nóng lại sẽ bị vi khuẩn tấn công và tạo các hợp chất Nitri. Khi đó, nhiệt độ khiến Nitrit tăng đột ngột, nó có thể gây ngộ độc, hoặc nếu tích tụ lây ngày sẽ gây ra bệnh ung thư gan, ung thư thận, ung thư dạ dày. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng thức ăn thừa hâm nóng có nguy cơ gây ung thư.
Nitrit được cho vào với mục đích giữ cho thịt có màu đỏ hồng và người ta nhận thấy rằng người ăn thitj chế biến sẵn có nguy cơ ung thư cao và nitrit cho là nguyên nhân. Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng giá rẻ Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy, trong rau quả hàm lượng nitrate cao hơn sơ với thịt, rất tốt cho sức khỏe.
Nitrit độc hại khi đun ở nhiệt độ cao với sự có mặt của axit amin như thịt nướng thì nó sẽ chuyển thanh nitrosamines độc hại, không tốt cho sức khỏe.

Bình luận