Sáng ngày 09/9/2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tập huấn về giao dịch hồ sơ BHXH điện tử và tổ chức đối thoại vói các doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT năm 2014 với sự tham dự hơn 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị Tập huấn, BHXH thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty TNHH MTV TM VISNAM giới thiệu sản phẩm phần mềm iBHXH được áp dụng để phục vụ công tác giao dịch hồ sơ BHXH điện tử. Đây là một trong những ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý và lập thủ tục BHXH, BHYT, BHTN… phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp và tổ chức nhằm tiết kiệm, rút ngắn thời gian và tránh sai sót cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, góp phần nâng cao việc cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan BHXH Thành phố.

Cũng trong Hội nghị, Lãnh đạo BHXH thành phố Đà Nẵng thẳng thắn trao đổi thông tin và đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp nhằm giải quyết và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết chế độ BHXH, BHYT và BHTN đối với người lao động. Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Kể từ nay trở đi người lao động trên toàn thành phố có thể truy cập vào mục tra cứu thông tin tại địa chỉ http://bhxhdanang.gov.vn để biết và theo dõi quá trình tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN của cá nhân theo từng năm”.

Theo dnp
Văn Bình

Bình luận