Đặt tay dưới vòi nước chảy là một thủ thuật lâu đời để làm mát cơ thể khi thời tiết quá nóng. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng có thể làm được điều này. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, một nhóm sinh viên đã nghiên cứu ra một máy điều hòa nhiệt độ mini với kích thước bằn một chiếc vòng để đeo ở cổ tay. Bạn hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đi tìm hiểu nha.

Phát minh gây sốc

Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng cho hay :Nhắc đến chiếc điều hòa chắc mọi người liên tưởng đến những chiếc dàn lạnh treo trên tường nhà hoặc những chiếc dàn nóng treo ở ngoài căn phòng. Nhiều người còn liên tưởng đến những chiếc điều hòa cây hoặc hệ thống điều hòa khủng cho các tòa nhà lớn. Chiếc điều hòa đeo tay thì chắc chưa ai từng nghe thấy nhưng đây là một sản phẩm phát minh độc đáo gây sốc của 4 thanh niên Mỹ có tên là Wristify. Nhờ vào chiếc điều hoa đeo tay này mà nhóm sinh viên Mỹ đã giành được giải thiết kế và chế tạo thường niên của trường MIT và 10.000 USD. Số tiền này đã giúp họ có thêm kinh phí và tiếp tục nâng cấp cải tiến chiếc điều hòa này để đeo phù hợp với mọi kích thước cổ tay đồng thời những tính năng mới cũng được tích hợp mang lại tiện lợi cho người sử dụng.
Không chỉ dừng lại ở giải thưởng này, họ đã được tài trợ thêm 50.000 USD để hoàn thiện và nâng cấp tính năng cho chiếc đồng hồ cùng với cơ hội làm việc với tập đoàn công nghệ khổng lồ tại California. Tuy nhiên sáng chế này khiến các thợ sửa chữa điều hòa phải đau đầu vì chưa biết cách khắc phục và trong tương lai phải nâng cao tay nghề để bắt kịp với thị trường.

Nguyên lý hoạt động của chiếc điều hòa này

Tùy thuộc vào thân nhiệt hiện tại mà Wristify sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ hoặc ấm áp hơn. Nguyên lý hoạt động của thiết bị kiểu đeo tay Wristify là làm mát hoặc làm ấm da trên một bộ phận với diện tích nhỏ rồi tác động dần đến thân nhiệt của toàn bộ cơ thể.
Wristify được phát triển bởi nhóm sinh viên Matthew Smith, Sam Shames, Megha Jain và David Cohen-Tanugi. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng Wristify có thể cắt giảm mức độ tiêu hao năng lượng do quá phụ thuộc vào việc sử dụng máy điều hòa.

Nguyên mẫu mới nhất của Wristify có kiểu dáng trông như một chiếc đồng hồ đeo tay. Nhiệt kế tích hợp của Wristify sẽ ghi nhận ngoại nhiệt của môi trường và nội nhiệt của bạn để điều chỉnh việc làm mát hay sưởi ấm cho cơ thể.
Wristify hiện được trang bị loại pin Lithium polymer có thời lượng hoạt động liên tục đến 8 giờ cho mỗi lần sạc đầy.

Một phiên bản mẫu thử nghiệm đã được phát triển, và đang trải qua các bài kiểm tra.
Hiện, nhóm nghiên cứu đang làm việc để phát triển vòng đeo tay Wristify “càng nhanh càng tốt”. Tuy nhiên, họ không tiết lộ thời điểm và giá cả cũng như mẫu mã của sản phẩm này.

Bình luận